เมนูหลัก

 

ข่าวประชาสัมพันธ์

พ่อเมืองภูเก็ตประชุมติดตาม ขับเคลื่อน การทำงานตามนโยบายรัฐบาลและวาระเร่งด่วนของจังหวัด กำชับส่วนราชการเร่งช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกประชาชนในช่วงที่มีฝนตกต่อเนื่อง

วันที่ 29 สิงหาคม 2560 เวลา 07.30 น.ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมติดตามงานตามโครงการวาระยามเช้าบำบัดทุกข์ บำรุงสุขจังหวัดภูเก็ต ติดตามขับเคลื่อนการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาลและวาระเร่งด่วนของจังหวัด โดยมี นายสนิท ศรีวิหค นายธีระ อนันตเสรีวิทยา นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว ปลัดจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม
โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตได้ติดตามเรื่องเร่งด่วนที่สำคัญ ๆ อาทิ เรื่องการจัดระเบียบท่าเทียบเรือโดยสาร ให้มีความทันสมัย สะดวก สะอาด และที่สำคัญ เน้นเรื่องความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวโดยให้ติดตั้งกล้อง CCTV ที่จะสามารถตรวจสอบจำนวนนักท่องเที่ยวที่ลงเรือได้ทั้งหมด เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะใน 4 ท่าเรือหลัก คือ ท่าเรือรัษฎา ท่าเรืออ่าวปอ และท่าเรือในการกำกับดูแลของ อบจ. โดยเน้นให้มีการทำการทำงานในเชิงบูรณาการทั้ง อบจ. อปท.เจ้าท่าภูมิภาค และ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลภูเก็ต (Depa phuket) จากนั้นได้ติดตามเรื่อง การจัดระบบช่วยเหลือผู้ประสบภัย ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เนื่องจากขณะนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเตือน มีฝนตกต่อเนื่อง คลื่นลมแรง จากอิทธิพลของ พายุ "ปาข่า" ผวจ.ภูเก็ตได้สั่งการให้ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต กำชับเจ้าหน้าที่และผู้ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ทันทีหากปริมาณฝนตกเกิน 50 มิลลิเมตร โดยนำอุปกรณ์ เครื่องสูบน้ำ ติดตั้งในพื้นที่เสี่ยงและน้ำท่วมขังซ้ำซาก ทั้งนี้เพื่อ อำนวยความสะดวก ดูแลพี่น้องประชาชนและช่วยเร่งระบายน้ำ ในจุดที่น้ำท่วมขังและจุดเสี่ยงต่าง ๆ โดยขอให้บูรณาการกับตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อปพร. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขอให้มีการเตรียมความพร้อมทั้ง คน อุปกรณ์เครื่องมือต่าง ๆ ให้มีความพร้อม ตลอดเวลา และเน้นทำงานเชิงรุก ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตกล่าวเพิ่มเติมว่า ขอให้หน่วยงาน จัดเตรียมทำแผน สำหรับ การบริหารงบประมาณ ประจำปี พ.ศ. 2561 โดยเฉพาะงบระดับภาค ขอให้เป็นโครงการที่ ตอบโจทย์และแก้ไขปัญหาประชาชนได้อย่างแท้จริง ส่งผลกระทบในวงกว้าง และสุดท้าย ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเชิญชวนหัวหน้าส่วนราชการและพี่น้องประชาชนร่วมกิจกรรม Big Cleaning Day เก็บขยะ ในวันนี้ ( 29 สิงหาคม 60) เวลา 13.30 น. ณ บริเวณอาคารลักกี้คอมเพล็กซ์ สะพานหิน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ตามโครงการภูเก็ตสวยด้วยมือและใจเรา

» ดูกิจกรรมอื่น ๆ


OSM Andamnan: สำนักบริหารยุทธศาสตร์กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน

ศาลากลางจังหวัดภูเก็ตหลังใหม่ (ชั้น 2)

โทรศัพท์: +66 (0)76 212 222, โทรสาร: +66 (0)76 213 222

E-mail: osmandaman@moi.go.th

สงวนลิขสิทธิ์ © 2555 สำนักบริหารยุทธศาสตร์กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน (OSM Andaman)

ออกแบบเวบโดย Phuket Best Group