เมนูหลัก

 

กระดานสนทนา

หนุนนิติบุคคลทำบัญชีเล่มเดียว “อภิศักดิ์” มั่นใจเศรษฐกิจไทยฟื้น ร่ายมนต์กล่อมเอกชนลงทุนเพิ่ม

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง เปิดเผยว่า ภาวะเศรษฐกิจไทยในช่วงครึ่งปีหลัง 58 หลังจากที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้นวงเงิน 130,000 ล้านบาท เชื่อว่าจะทำให้เศรษฐกิจไทยในช่วงครึ่งปีหลังไม่ตกต่ำไปกว่านี้ เพื่อรอจังหวะของงบลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานที่กำลังจะออกมาในปี 59 สำหรับสิ่งที่ต้องดำเนินการต่อไปคือความพยายามสร้างระบบเศรษฐกิจไทยให้เกิดความสมดุลทั้งภายในและภายนอกประเทศ โดยให้ภาคเอกชนเป็นแกนนำในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เนื่องจากใกล้ชิดข้อมูลและมีความเข้าใจต่อสถานการณ์และที่สำคัญการลงทุนของภาคเอกชนจะไม่เป็นปัญหาต่อหนี้สาธารณะของรัฐบาล ขณะที่รัฐบาลจะมีหน้าที่คอยช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้การขับเคลื่อนเศรษฐกิจไปในทิศทางที่ดี เช่น การให้สิทธิประโยชน์ทางภาษี และการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน

“ขณะนี้ กระทรวงการคลังกำลังพิจารณามาตรการจูงใจให้เอกชนทั้งในประเทศและต่างประเทศลงทุนในประเทศในช่วงนี้มากขึ้น โดยจะชี้ให้ เอกชนมองเห็นว่า เมื่อเอกชนลงทุนในไทยแล้ว จะมีความคุ้มค่าและการลงทุนดังกล่าวจะช่วยทำให้เศรษฐกิจไทยมีการเติบโตที่ดีขึ้น”

นอกจากนี้ กระทรวงการคลังและธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะร่วมกันผลักดันให้มีการใช้ระบบชำระเงินด้วยอิเล็กทรอนิกส์ e-payment เพื่อช่วยลดต้นทุนการดำเนินงานในอนาคต รวมทั้งผลักดันให้บริษัทขนาดเล็กและขนาดกลางจัดทำระบบบัญชีเดียว ซึ่งต้องหามาตรการจูงใจให้ผู้ประกอบการเข้าสู่ระบบมากขึ้นเพื่อให้รัฐบาลสามารถจัดเก็บภาษีได้มากขึ้นและมีงบประมาณเพียงพอสำหรับใช้ในการลงทุน

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวว่าในวันที่ 15 ก.ย.นี้ คณะกรรมการธนาคารออมสิน (บอร์ด) จะหารือเพื่ออนุมัติการปล่อย+++้กองทุนหมู่บ้านตามนโยบายของรัฐบาล โดยคาดว่า ภายในสิ้นเดือน ก.ย.นี้ ธนาคารออมสินจะปล่อย+++้กองทุนหมู่บ้านได้ 5,000-10,000 ล้านบาท และภายใน 3 เดือนจะทยอยปล่อย+++้ให้แก่กองทุนหมู่บ้านได้ทั้งหมด 30,000 ล้านบาท ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีของการจัดตั้งกองทุนหมู่บ้าน ธนาคารพบว่า กองทุนหมู่บ้านมีหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ หรือเอ็มอีแอลเพียง 1% ถือว่าน้อยมาก.

ที่มา: http://www.thairath.co.th/content/522822
Tag: [url=http://www.thailandaccountingtax.com/]ตรวจสอบบัญชีชลบุรี[/url], รับทำบัญชีชลบุรี, สำนักงานบัญชีชลบุรี
http://www.thailandaccountingtax.com/

thailandaccountingtax ส่งเมล์ถึง thailandaccountingtax (180.183.95.*) [ วันศุกร์ ที่ 29 เมษายน 2559 เวลา 15:05 น. ]

 
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thailandaccountingtax.com/
โดยคุณ thailandaccountingtax ส่งเมล์ถึง thailandaccountingtax [ วันศุกร์ ที่ 29 เมษายน 2559 เวลา 15:06 น. ] ผู้ตอบคนที่ 1

 
I got myself these <a href="https://youtu.be/3KO3e4I3_24" >human hair wigs</a>, needing a fashionable <a href="https://youtu.be/3KO3e4I3_24" >blonde lace wigs</a> that is manner. these look excellent and are super fashion! I undoubtedly encourage!
โดยคุณ human hair wigs ส่งเมล์ถึง human hair wigs [ วันศุกร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2561 เวลา 18:44 น. ] ผู้ตอบคนที่ 2

ความคิดเห็น
โดย
E-mail
  แทรกลิงค์ URL แทรกรูป ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ
 

 

[ กลับไปที่กระทู้ ]

<<< กรุณาใช้ถ้อยคำสุภาพนะครับ >>>

 


OSM Andamnan: สำนักบริหารยุทธศาสตร์กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน

ศาลากลางจังหวัดภูเก็ตหลังใหม่ (ชั้น 2)

โทรศัพท์: +66 (0)76 212 222, โทรสาร: +66 (0)76 213 222

E-mail: osmandaman@moi.go.th

สงวนลิขสิทธิ์ © 2555 สำนักบริหารยุทธศาสตร์กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน (OSM Andaman)

ออกแบบเวบโดย Phuket Best Group